DỊCH VỤ ĐÁM CƯỚI TRỌN GÓI TPHCM


Dịch vụ đám cưới trọn gói Thành phố Hồ Chí Minh 

 

Dịch vụ đám cưới các Quận nội ngoại thành 

 

Dịch vụ đám cưới nhận đi các Tỉnh thành cả nước

 

Dịch vụ đám cưới uy tín chuyên nghiệp TP. HCM

 


DỊCH VỤ ĐÁM CƯỚI TRỌN GÓI TPHCM


  Chúng tôi những người chuyên nghiệp trong ngành Dịch vụ đám cưới trọn gói  sẵn sàng tư vấn và đồng hành !


        Xin chào các bạn trẻ chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân ! Chúng tôi biết những điều lo lắng mà các bạn đang lo , và biết những nhu cầu ngày cưới mà các bạn đang cần . Chính vì lẽ đó mà các Dịch vụ đám cưới giống như chúng tôi đầy rẩy trên Google cũng như các cửa hàng đồ cưới khắp các mọi nẽo đường từ Thành Phố  lớn cho đến các Thị Xã nhỏ ở các Tỉnh lẻ.

      Trong cuộc đời của mỗi người chúng ta có lẽ ngày Đám cưới là một trong những ngày trọng đại nhất của cuộc đời mình ! Kể từ cái giây phút đầu tiên gặp gỡ ... trao cho nhau ánh mắt , trao cho nhau nụ cười , chắc có lẽ Chú rể và Cô dâu đã cùng chung một ước nguyện : 

Ước gì chung Mẹ chung Cha

Chung một mái nhà …cho trọn niềm vui ….

     Và để biến ước mơ đó trở thành hiện thực thì các cặp đôi phải chuẩn bị con đường đi đến hôn nhân của mình bằng cách lên lịch tổ chức một đám cưới theo kinh phí cho phép. Kinh phí tài chánh nhiều thì làm đám cưới hoành tráng , còn kinh phí khiêm tốn thì cũng làm đám cưới mà đám cưới  vừa vừa thôi ! Miễn là có hai họ chứng kiến , một buổi lễ Gia tiên , một đám cưới có bạn bè hai họ thân bằng quyến thuộc tham dự là được rồi , để cho đôi bạn về chung một mái nhà cho thỏa lòng bấy lâu nay sớm nhớ chiều mong :

Trăm hoa đua nở một giờ,

Không bằng một phút đợi chờ hôm nay .

Trải bao tháng đợi ngày chờ ,

Hôm nay loan phụng đến giờ hòa minh.

       Để cho một đám cưới tốt đẹp thì cho dù là đám lớn hay đám nhỏ thì các đôi uyên ương cũng phải bắt tay cùng nhau lên kinh phí, và chúng tôi thử liệt kê ra các mục cần phải lo cho các bạn như sau :

 heart 1/- Trước tiên cùng gia đình chọn ngày lành tháng tốt làm ngày Dạm ngõ ( Thăm nhà ) , rồi ngày làm đám hỏi &  đám cưới. Ngày xưa thì có Lục lễ nhưng thời bây giờ chỉ còn 3 lễ . Có nơi nhà trai nhà gái ở cách xa nhau quá cho nên cả hai gia đình tóm gọn lại chỉ còn 2 Lễ như Dạm ngõ rồi Cưới Hỏi một lần . Hầu như bây giờ các gia đình ở TP thường chọn 2 ngày cuối tuần thứ bảy và Chúa Nhật tổ chức Lễ để tiện cho việc mời khách. 

 heart 2/- Chọn danh sách họ hàng nội ngoại tham dự Lễ Gia tiên. Bà con nào gần nhất như Ông Bà , Chú Bác, Cô dì , anh chị em trong nhà thì tham dự Lễ Gia Tiên , Còn bà con họ hàng xa thì mời lên nhà hàng tham dự tiệc cưới. Đối với người VN chúng ta thì Lễ Gia Tiên là một nghi Lễ quan trọng nhất trước khi tổ chức đám cưới chính thức. Lễ Gia Tiên thể hiện tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn , đây là một trong những nét đẹp trong văn hóa cưới hỏi của dân tộc ta. Ở các miền quê Lễ gia tiên được nhà gái tổ chức làm 2 ngày , trước ngày đón dâu nhà gái mời hết thảy họ hàng nội ngoại hai bên tổ chức vào buổi chiều tối , gọi là NHÓM HỌ , gia đình Cô dâu làm Lễ thắp hương cáo ông bà trước sự chứng kiến của các vị cao niên trong tộc họ , xin phép cho Cô dâu ngày hôm sau được xuất giá theo chồng, và ngày hôm sau Lễ Vu Quy lại làm Lễ Gia tiên 1 lần nữa khi có mặt hai họ nhà trai và nhà gái. Cuối buổi Lễ nhà trai xin phép rước dâu và Thỉnh họ. Khi rước dâu về nhà trai làm Lễ Tân Hôn, nhà trai lại tiến hành làm Lễ Gia Tiên một lần nữa. 

 heart 3/- Chọn trong gia đình ai sẽ là người đại diện Chủ Hôn  , nếu không có ai trong gia đình và bà con am hiểu nghi lễ và khả năng ăn nói thì đành phải nhờ đến bên Dịch vụ cưới hỏi giới thiệu. Ngày xưa nhiệm vụ quan trọng này thường dành cho các vị Trưởng Tộc trong dòng họ. 

 heart 4/- Trang trí Lễ gia tiên tại gia , ngày Đám hỏi thì trang trí bên nhà gái trang trí lễ Đính Hôn , còn ngày cưới thì trang trí cả hai nhà , nhà trai và nhà gái. Nhà trai thì trang trí Lễ Tân Hôn, nhà gái thì trang trí lễ vu quy. Cái này phải nhờ bên dịch vụ trang trí đám cưới có nhiều mẫu mã trang trí theo truyền thống hay là hiện đại tha hồ mà chọn. Mỗi nhà có một phong cách trang trí riêng  và gam màu khác nhau.

 heart 5/- Có nhiều  trường hợp một trong hai bên không có nhà ở TP thì phải thuê nhà làm Lễ Gia tiên để tiện việc rước dâu ra nhà hàng cho kịp giờ . Cái này thì phải nhờ bên Dịch Vụ.  Ngày xưa trường hợp này rất hiếm, nhất là ở ngoài quê dù giàu hay nghèo ai ai cũng có một mái nhà , nhưng bây giờ ở trong một Thành Phố lớn các chú rể Cô dâu vì mưu sinh đã lên TP lập nghiệp , có người thành đạt mua nhà ở TP được, có người thì không đủ khả năng mua nhà, khi lấy vợ lấy chồng họ tổ chức đám cưới ở TP vì khách mời ở TP nhiều hơn bạn bè bà con dưới quê , gồm các bạn bè thân hữu làm cùng chung Cty, Xí nghiệp, Cơ quan ...v...v....cho nên trong ngày cưới hỏi một trong hai người thường cần phải thuê một căn nhà đễ làm Lễ Gia Tiên .  

 heart  6/- Rồi liên hệ dịch vụ đặt mâm quả cho ngày cưới hỏi . Ngày đám hỏi bao nhiêu mâm quả ? Và ngày rước dâu bao nhiêu mâm quả ? Cái này thường thì có sự thỏa thuận của hai bên Cha mẹ trong ngày Dạm ngỏ.  Người miền Trung và miền Bắc thì thường đi quả lẻ như là 5 quả,7 quả, 9 quả trở lên ( hay còn gọi là Tráp ).... Quan niệm của người miền Nam thì trái lại thường đi Mâm Quả số chẳn là do duy tâm một chút , 4 mâm quả tượng trưng cho Tứ Quý , 6 quả là vì số 6 là lục , mà Lục ngoài nghĩa là số 6 còn phát âm là Lộc . Còn 8 là Bát , người xưa cho nó có ý nghĩa là Phát . Cho nên người miền Nam thường đi  quả chẳn như 4 quả, 6 quả, 8 quả cho nó hên cho các cặp đôi.

 heart 7/- Nếu thiếu các nam thanh nữ tú bưng bê mâm quả thì phải nhờ bên dịch vụ cưới hỏi . 

 heart 8/- Đi chụp hình Album cưới , có ngân sách khá thì chụp hình ngoại cảnh giá cả từ 15, 20 triệu trở lên nếu chụp ở phim trường do Studio chọn, đi chụp ở các địa điểm danh lam thắng cảnh thì cao hơn có khi lên đến hàng 100 triệu cho 1 album cưới, kinh tế kém thì chụp phòng rẻ hơn, giá chừng 6, 7 triệu cũng có 1 cuốn Album cưới chụp hình ghép phong cảnh vào.  

 heart 9/- Thuê đặt quay phim chụp hình các buổi Lễ từ Lễ Đính Hôn đến ngày đám cưới. Tại nhà cũng như ở nhà hàng. Có tiền thì thuê nhiều Camera nếu ít thì chụp hình thôi không cần quay video cũng được. 

 heart 10/- Đến các showroom  áo cưới , Cô dâu chọn áo dài truyền thống để làm lễ Gia Tiên ở nhà, và vài bộ Soare để làm Lễ trên nhà hàng  , còn Chú rể chọn hoặc đặt may mấy bộ Veston khác màu, làm Lễ ở nhà một bộ , lên nhà hàng 2 bộ khác màu . Lên sân khấu làm lễ 1 bộ, đi chào bàn 1 bộ.

 heart  11/- Rồi đi đặt thiệp cưới theo số khách mời . Cái này phải đặt trừ hao lỡ phát sinh thêm khách mời. Các cửa hàng in thiệp cưới họ chỉ in số nhiều chứ không in lẻ thêm 10 cái hay 20 cái thiệp. Có tiền nhiều thì in thiệp cao cấp mẫu mã đẹp sang trọng, còn ít thì chọn những mẫu thường cũng được. 

 heart  12/- Đặt xe 16 chỗ hay 29 chỗ  trở lên chở họ hàng , tùy theo bà con nhiều hay ít vào các ngày cưới hỏi . Ngày cưới rước dâu thì đặt thêm 1 chiếc xe hoa . Tùy theo kinh tế cho phép thì mình đặt xe hoa loại mui trần sang trọng hay là xe bình thường. Mục này lại phải nhờ đến dịch vụ cho thuê xe đám cưới .

 heart 13/- Đi đặt nhà hàng đám cưới , Có nhiều nhà hàng để các bạn lựa chọn tùy theo khả năng của mình , nếu có điều kiện thì đặt nhà hàng mấy sao, giá thực đơn từ 5 triệu trở lên , còn không thì chọn những nhà hàng nào giá bàn vừa với khả năng của mình thấp nhất cũng từ 2,5 trở lên, quan trọng là chọn nhà hàng ở địa điểm thuận tiện cho bà con họ hàng cũng như bạn bè Cô dâu chú rể đến tham dự gần hơn không quá xa . Khi đặt bàn tiệc thì phải căn cứ theo số thiệp mời phát ra, nếu thiệp cưới mời 200 khách thì tương ứng với 20 bàn , vì mỗi bàn 10 người . Vì là một người đã từng gắn bó trong ngành nhà hàng tiệc cưới ở TP.HCM hơn 30 năm tôi có đôi lời khuyên các đôi bạn là khi đặt bàn mình nên lui lại 2,3 bàn . Ví dụ như 200 khách là 20 bàn thì mình chỉ nên đặt nhà hàng 18 bàn thôi, vì nhà hàng bao giờ cũng có đặt dự trù cho khách 2 hoặc 3 bàn có dùng mới tính tiền, không dùng không tính tiền, điều này có lợi cho mình vì nếu ngày hôm đó thời tiết xấu trời mưa hoặc vì một lý do nào đó mà khách mời không đi được thì mình không phải ôm bàn dư gói về mà vẫn phải thanh toán tiền cho nhà hàng đủ theo số bàn chính thức trong hợp đồng. Giả sử có phát sinh thêm vài bàn nhà hàng vẫn cung cấp được, có thể thực đơn sẽ thay vài món nào chế biến làm nhanh hơn so với món thực đơn bàn chính thức. Và những bàn phát sinh này người nhà mình ngồi sau dự cũng được, ưu tiên nhường cho khách mời vào bàn chính thức. 

 heart 14/- Còn nhiều thứ phải lo nữa như mua sắm Nữ trang sính lễ …bông tai, dây chuyền , kiềng, lắc tay, cặp nhẫn cưới…v…v...cái này lại phải tùy theo kinh tế của chú rể mà sắm . Chưa tính tiền nạp tài ( có nơi gọi tiền đồng, tiền nát, tiền chợ , ngày xưa các cụ vẫn thường gọi là tiền cheo tiền cưới ) đám hỏi bao nhiêu và đám cưới là bao nhiêu nữa ? Đau đầu không các bạn ? Thôi thì :

Muốn sang sắm nhẫn hột xoàn,

Còn không thì cặp nhẫn vàng cũng xong.

       Miễn là đám cưới xong xuôi đôi bạn trẻ cảm thấy hạnh phúc là được , các cặp đôi biết tiết kiệm thì sau ngày cưới đi hưởng tuần trăng mật cảm thấy thăng hoa, còn các cặp đôi vung tay quá trán thì tuần trăng mật sẽ trở thành Tuần dập mật vì cãi cọ nhau đổi thừa tại anh , tại em hoài về chuyện nợ nần thì làm sao mà vui vẻ được.

      Qua bài viết này là những người kinh nghiệm trong nghề dịch vụ đám cưới , chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho các bạn trẻ những gói dịch vụ thấp nhất và tiết kiệm nhất để ngày vui của các bạn được trọn vẹn, vì hạnh phúc của các bạn cũng là hạnh phúc của chúng tôi . Và những liệt kê các mục ở trên dành cho ngày cưới sắp đến chắc cũng chưa đủ vì sẽ còn nhiều mục phát sinh thêm , nhưng tôi nghĩ dù sao nó cũng là cái sườn gồm có các mục chính để các bạn hạch toán kinh tế cho ngày trọng đại của mình . Mong rằng những góp ý ở trên sẽ góp phần làm cho các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn . Xin chân thành cảm ơn các bạn đã tìm đến với Website nguoidaidiendamcuoi.net  của chúng tôi trên Google.com !

MC Chủ Hôn Lương Vĩnh Tùng biên tập .

CHÚ HOÀNG PHƯỚC

    Hotline & Zalo - Tư vấn: 0896.439.229

HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐÓN TIẾP VÀ PHỤC VỤ !

Rất mong được tư vấn và đồng hành !


Dịch vụ đám cưới uy tín chuyên nghiệp TP. HCM

 

 

Dịch vụ đám cưới nhận đi các Tỉnh thành cả nước

 

 

Dịch vụ đám cưới trọn gói Thành phố Hồ Chí Minh 

- Danh dự và Uy Tín là tấm danh thiếp của 1 người làm Kinh doanh !

Bài viết khác

NGƯỜI ĐẠI DIỆN ĐÁM CƯỚI TPHCM 14 Thg11

NGƯỜI ĐẠI DIỆN ĐÁM CƯỚI TPHCM

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn những dịch vụ tốt nhất. Dịch vụ cưới hỏi trọn gói TP.HCM . Hotline : Điện Thoại Chú Hoàng Phước 0903.858.942 và Zalo tư vấn : 0896.439.2...

Chủ hôn đại diện nhà trai 08 Thg10

Chủ hôn đại diện nhà trai

Chủ hôn là người đại diện cho nhà trai hay là nhà gái chủ trì trong một buổi lễ gia tiên ! Nếu là chủ hôn nhà trai sẽ là người đại diện đứng ra đảm nhiệm vai trò trưởng tộc đứng ra nói chuyện...

 DỊCH VỤ CƯỚI HỎI HOÀNG PHƯỚC TP.HCM  30 Thg8

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI HOÀNG PHƯỚC TP.HCM

Chuẩn bị ngày cưới quá nhiều việc phải lo toan phải không các bạn ? Sao các bạn không thử nhờ đến Dịch vụ cưới trọn gói TP.HCM của chúng tôi ! . Hotline : Điện Thoại Chú Hoàng Phước 0903.858.942...

THUÊ NHÀ LÀM LỄ GIA TIÊN 09 Thg10

THUÊ NHÀ LÀM LỄ GIA TIÊN

Thuê nhà làm Lễ Gia Tiên Quận Bình Tân . TPHCM - Có phải bạn đang tìm thuê nhà làm lễ gia tiên ở tphcm ? Hãy gọi cho chúng tôi ngay Hotline : Điện Thoại Chú Hoàng Phước 0903.858.942 và Zalo tư vấn : 0896.43...

Người Đại Diện Hai Họ 17 Thg7

Người Đại Diện Hai Họ

Dịch vụ cưới trọn gói TP.HCM chuyên tư vấn và cung cấp các dịch vụ cưới hỏi trọn gói, . Hotline : Điện Thoại Chú Hoàng Phước 0903.858.942 và Zalo tư vấn : 0896.439.229

THUÊ TRƯỞNG TỘC NHÀ TRAI 31 Thg12

THUÊ TRƯỞNG TỘC NHÀ TRAI

Trưởng tộc nhà trai là một vị chủ hôn làm đại diện cho gia đình họ hàng nhà trai qua nhà gái thưa chuyện trăm năm . Trưởng tộc có thể đi các Lễ mà nhà gái yêu cầu như Dạm ngỏ, Đám hỏi , Đám...

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0896.439.229